ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2019

Được sự hổ trợ của Ủy Ban Nhân dân xã Thạnh Lợi, Nhóm thiện nguyện ” Để gió cuốn đi” của công ty Aceccook Nhật Bản đã đến tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các học sinh trường Tiểu Học Thạnh Lợi 2.

Đối với các học sinh ở các vùng thành thị thì Trung thu là ngày hội, các em được cha mẹ mua cho quà bánh, lồng đèn, được đi công viên tham gia nhiều hoạt động. Còn với trẻ em vùng xâu vùng xa thì điều  kiện rất nhiều khó khăn, đặc biệt thời điểm Trung thu là thời điểm mùa nước nổi ở vùng đất nghèo này. Mùa nước nổi thì việc đồng án kết thúc, các em không được tham gia nhiều các hoạt động vì đây là thời điểm đi lại khó khăn, kinh tế gia đình eo hẹp. Vì vậy khi các em được các cô các chú của Ủy ban xã làm cầu nối với các anh chị, các cô chú của nhóm thiện nguyện “Để gió cuốn đi” để tổ chức đêm hội trăng rằm là một hoạt động hết sức ý nghĩa và mang lại niềm vui cho rất nhiều trẻ em đặc biệt là trẻ em vùng xâu, vùng xa.

IMG_20190910_185059

Các em học sinh của trường được các anh chị trong nhóm thiện nguyện hướng dẫn các trò chơi, các câu hỏi rèn thêm kĩ năng sống.

20190907_154231 20190907_151609 20190907_154636

Các em được giao lưu cùng chú cuội, chị Hằng, thỏ Ngọc.

9cb3e58e07d9b1ff99d356f08e96fdd5 2f9d00740967b6576a08d5a69c2375f7

Trong đêm hội thì các em được các chú người Nhật đại diện công ty nói chuyện trao đổi, đặc biệt các chú quan tâm đến việc học tập của các em, quan tâm đến việc sinh hoạt, đặc biệt với cac em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tình thần vươn lên trong học tập. Với tinh thần trao đi là hạnh phúc hơn nhận được, các cô các chú đã trao cho các em học sinh những phần quà, nhưng tinh thần cao cả giúp các em một phần sức lực để tiếp tục con đường học tập.

Có thể nói với các em học sinh của Trường Tiểu Học Thạnh Lợi 2 ngày hội Trăng rằm năm 2019 là một ngày hội đúng nghĩa, các em được vui chơi, được nhận các phần quà, được nhận những tấm lòng cao thượng từ những chú người Nhật, các chú đã cất công bay từ đất nước hoa anh đào xa xôi đến với các em. Các chú không chỉ trao cho các em niềm vui mà các chú còn trao cho các em niềm hạnh phúc. Dù các em thiếu nhi không giao tiếp được với các chú nhưng tấm lòng các chú các em có thể cảm nhận được.

Xin chân thành cảm ơn các cô chú, các anh chị đại diện cho xã Thạnh Lợi. Các anh chị, các cô, chú trong nhóm thiện nguyện ” Để gió cuốn đi”. Các ơn các tấm lòng cao cả sự quan tâm dành cho các em thiếu nhi của các cô chú anh chị. Xin chúc các cô chú, anh chị thật nhiều sức khỏe nhiều niềm vui để không chỉ mang đến niềm hạnh phuc cho các em sinh trường Tiểu Học Thạnh Lợi 2 mà còn nhiều trẻ em trên các vùng của tổ Quốc Việt Nam.